Tin tức nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ Kinh Doanh
Mr Phương
0989929936
Hỗ Trợ Kĩ Thuật
Kỹ thuật 1
0934253549
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Quảng cáo
/Chuột chuyên game
Dàn nétSale ngày hèslide1Khuyến mãi lắp đặt camera
Video nổi bật
Quảng cáo
qc1

6 thói quen tạo điều kiện cho hacker có thể "ghé thăm" máy tính của bạn

6 thói quen tạo điều kiện cho hacker có thể "ghé thăm" máy tính của bạn
Những thói quen sử dụng máy tính tưởng như vô hại dưới đây nhưng lại có thể tạo ra những lỗ hổng bảo mật mà bạn không hề hay biết.

 Người dùng công nghệ lúc nào cũng mong muốn các thiết bị máy tính, laptop của mình luôn được bảo vệ an toàn không bị virus xâm nhập. Tuy nhiên, người dùng không hề biết những thói quen cơ bản mà hàng ngày chúng ta làm dưới đây  tưởng như vô hại mà lại hoàn toàn có thể tạo điều kiện cho các hacker phát hiện lỗ hổng và đến “hỏi thăm” thiết bị của bạn.

1. Xem phim hoặc các chương trình TV “lậu”

 Với sự phát triển bùng nổcông nghệ Internet hiện nay thì việc thưởng thức những bom tấn điện ảnh tại nhà trên màn hình máy tính đã không còn quá khó khăn, thay vì bạn mất tiền và thời gian xếp hàng dài để lấy vé xem tại rạp chiếu phim, thì bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và thưởng thức.

 Tuy nhiên, chính những dịch vụ phát sóng hay stream phim tiện lợi như vậy thì lại là cơ hội để kẻ gian lợi dụng và “thả” malware xâm nhập vào máy tính của bạn. Nguy cơ này còn cao hơn nữa khi bạn quyết định tải phim về máy thay vì xem trực tuyến mà không biết rõ nguồn gốc đơn vị đã đăng tải file phim đó.

6 thoi quen may bạn bị dính virut

Rất nhiều người trong chúng ta đã tìm đến những trang web phát phim không rõ nguồn gốc thay sử dụng các dịch vụ streaming uy tín.

 Dù không phải tất cả trang phim nào cũng như vậy. Nhưng hacker hoàn toàn có thể lợi dụng những website chuyên cung cấp phim miễn phí để tấn công người dùng. Chỉ với một đoạn clip quảng cáo hấp dẫn kiểu như: “Click vào đây để xem miễn phí những bom tấn mới nhất” là máy tính của bạn đã vô tình tạo lỗ hổng bảo mật và có thể nhiễm malware lúc nào không hay.

 Giải pháp tốt nhất để ngăn chặn nguy cơ này có thể là bạn chấp nhận đầu tư một khoản tiền nhỏ mỗi tháng cho các dịch vụ hay đơn vị stream phim uy tín. Nếu bạn vẫn muốn xem phim miễn phí, thì hãy tìm hiểu kỹ và nắm chắc thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và mức độ an toàn của các website mà bạn truy cập. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các  phần mềm diệt virus, malware để tự động quét các file ngay sau khi tải dữ liệu về, đồng thời hãy cảnh giác và tránh xa các quảng cáo hiển thị trên những trang phim mà bạn thường truy cập.

2. Chia sẻ và tiết lộ tài khoản của bạn cho những người khác

 Việc chia sẻ tài khoản mạng xã hội hay các dịch vụ internet cho bạn bè, người thân lại chính là nguyên nhân có thể gây ra những lỗ hổng bảo mật mà bạn không hề biết.

thoi quen khiến máy tính bạn bị hack

Việc chia sẻ tài khoản online cũng có thể tạo cơ hội cho các hacker khai thác thông tin cá nhân của bạn.

 Có thể bạn đã trang bị và cài đặt cho máy tính của bạn phần mềm bảo mật, cao cấp để tránh sự xâm nhập từ bên ngoài. Nhưng liệu máy tính của người thân, bạn bè bạn thì sao??  Khi bạn chia sẻ tài khoản của bạn, bạn có chắc  rằng thiết bị mà họ đăng nhập đều có phần mềm diệt virut như bạn không??

 Bên cạnh đó những người không am hiểu nhiều về công nghệ cũng rất dễ bị sập bẫy bởi những chiêu trò quảng cáo pop-up của kẻ gian. Qua đó thông tin về tài khoản của bạn vô tình sẽ bị tiết lộ.

 Hãy khắc phục ngay bằng các nắm chắc danh sách những người có thể truy cập vào tài khoản của bạn, và thay đổi mật khẩu theo chu kỳ.

3. Mật khẩu quá đơn giản, và dễ tìm ra

 Các thiết bị máy tính, smartphone hiện nay đều đã được thiết lập chế độ bảo mật, khóa màn hình khá là phong phú và tiện lợi. Tuy nhiên nếu mật khẩu quá đơn giản thì hacker có thể dễ dàng tấn công và khai thác thông tin tài khoản của bạn một cách dễ dàng.

thói quen tạo điều kiện cho hacker hỏi thăm máy tính của b

Mật khẩu có quá ít kí tự hoặc quá đơn giản cũng có thể tạo ra nhiều nguy cơ về bảo mật.

4. Coi nhẹ việc quét USB

 Đa số khi chúng ta cắm usb vào máy để copy dữ liệu  nhưng lại không thực hiện quá trình quét viruts, viruts và walware đặc biệt thích ẩn mình trong usb và có thể lây lan một cách dễ dàng và nhanh đến chóng mặt. Vì vậy khi sử dụng usb hãy chú ý quét viruts trước khi sử dụng.

tác hại khi không quét usb

Hãy luôn quét USB ngay khi vừa kết nối với máy tính của bạn.

5. Không ẩn che micro và webcam máy tính

 Trường hợp bị tấn công qua hình thức này không hẳn là phổ biến, nhưng cũng không ít trường hợp bị kẻ gian lợi dụng webcam/camera và mic trên các thiết bị điện tử để theo dõi hoạt động của người dùng. Vì vậy khi sử dụng xong ban hãy lấy băng dính nhỏ che đầu mic và camera máy tính của mình lại.

tac hại khi không che camera

Hãy che camera và micro của thiết bị khi không sử dụng.

6. Không thường xuyên cập nhật phần mềm

 Đây là một sai lầm gây ra tai hại vô cùng khi mà đa số người dùng máy tính hiện nay đều mắc phải. Những bản cập nhật phần mềm cải thiện tính năng mới ít,nhưng mà đã giải quyết và cải thiện các vấn đề bảo mật nhiều và tốt hơn. Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy tính và không  cập nhật phần mềm phiên bản mới thì đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận sống chung với những lỗ hổng bảo mật mới mà hacker có thể lợi dụng và tấn công bất kỳ lúc nào.

tác hại khi không cập nhật phân mềm

Rất nhiều người dùng thường không có thói quen cập nhật phần mềm mà họ đang sử dụng.

 

Gửi phản hồi

 

Đối tác
Đối tácĐối tácĐối tácĐối tácĐối tácĐối tác
quàng cáo trượt
quảng cáo trượt
^ Về đầu trang