Tin tức nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ Kinh Doanh
Mr Phương
0989929936
Hỗ Trợ Kĩ Thuật
Kỹ thuật 1
0934253549
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Quảng cáo
/Chuột chuyên game
Dàn nétSale ngày hèslide1Khuyến mãi lắp đặt camera
Video nổi bật
Quảng cáo
qc1

Phương thức vận chuyển khi mua hàng tại TPC

Phương thức vận chuyển khi mua hàng tại TPC
Ngay sau khi xác nhận đầy đủ thông tin của quý khách hàng về việc mua bán giữa hai bên, chúng tôi tiến hành giao hàng như thỏa thuận giữa 2 bên

1. Phương thức và cước phí vận chuyển hàng hóa

+ Đối với khách hàng ở nội thành Hà Nội khoảng cách không quá 2km tính từ địa chỉ của công ty sẽ giao hàng theo đúng khung giờ khách hàng yêu cầu và được free ship.

-  Đối với khách hàng ở nội thành Hà Nội khoảng cách không quá 20km tính từ địa chỉ của công ty phí ship giao động từ 35k-50k tùy từng địa điểm, thời tiết và khung giờ nhận hàng.

- Đối với đơn hàng trước 17h: TPC sẽ cố gắng giao hàng theo đúng khung giờ, địa điểm mà khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên tùy vào từng đơn hàng cụ thể, yếu tố thời tiết và những trường hợp tác động phụ TPC sẽ thông báo và thỏa thuật với khách hàng.

- Đối với những đơn đặt hàng sau 17h hàng sẽ được giao vào ngày hôm sau. Trừ các ngày nghỉ Lễ, Tết. (Hoặc sẽ cố gắng sắp xếp giao luôn trong ngày nếu có thể)

+ Đối với khách hàng khoảng cách lớn hơn 20km và ở ngoại tỉnh chúng tôi chuyển hàng theo đường chuyển phát nhanh qua oto, dịch vụ vận chuyển hàng hóa GHN, tầu hỏa hoặc qua đường máy bay.

 - Thời gian chuyển hàng từ 72h đến 120 giờ kể từ khi nhận được đơn đặt hàng, có thể sẽ sớm hơn nếu đơn hàng đi đúng theo tuyến và không gặp trở ngại về thời tiết hoặc tác động phụ, thời gian tùy theo địa chỉ khoảng cách từ TPC đến địa chỉ khách hàng.

 Phía bên công ty sẽ có trách nhiệm thông báo cho quý khách hàng thời gian dự kiến cụ thể  nhận nhận hàng.

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

2. Đóng gói và vận chuyển:

* Đối với khách hàng chúng tôi giao hàng trực tiếp, khách hàng có thể kiểm tra ngay sau khi nhận được hàng xem có đúng mẫu mã, có đầy đủ hóa đơn, thẻ bảo hành, hoặc team bảo hành không?

* Đối với khách hàng mà hàng hóa vận chuyển qua các nhà dịch vụ vận chuyển thì hàng hóa trước khi chuyển:

    - Chúng tôi tiến hành làm hóa đơn đóng dấu, tạo đơn hàng hiển thị trên hệ thống, kiểm tra test sản phẩm không có lỗi, dán team bảo hành, và cho thẻ bảo hành sau đó đóng gói niêm phong.
    - Khi nhận hàng quý khách vui lòng trực tiếp kiểm tra kỹ hàng hoá ngay khi nhận hàng từ người chuyển phát hàng hoá, nếu có vấn đề liên quan tới việc chủng loại, số lượng hàng hoá, hóa đơn và thẻ bảo hành không đúng và đủ như trong đơn đặt hàng, niêm phong đã bị thay đổi, thì Quý khách hãy lập biên bản ngay khi nhận hàng với đơn vị hoặc người chuyển phát và thông báo ngay cho công ty TPC để cùng phối hợp đơn vị chuyển phát hàng hóa xử lý đơn hàng ngay lập tức

Chú ý: Trong trường hợp giao hàng quý khách không kiểm tra hoặc kiểm tra không kỹ dẫn đến thiếu thiết bị linh kiện thì khách hàng chịu

QUY TRÌNH VẬN CHUYỂN

3. Các giấy tờ kèm theo hàng khi gửi

  - Hóa đơn hàng có dấu đỏ công ty

  - Thẻ bảo hành

  - Team bảo hành trên sản phẩm

Gửi phản hồi

 

Đối tác
Đối tácĐối tácĐối tácĐối tácĐối tácĐối tác
quàng cáo trượt
quảng cáo trượt
^ Về đầu trang