Tin tức nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ Trợ Kinh Doanh
Mr Phương
0989929936
Hỗ Trợ Kĩ Thuật
Kỹ thuật 1
0934253549
MẠNG XÃ HỘI
Thống kê truy cập
Quảng cáo
/Chuột chuyên game
Dàn nétSale ngày hèslide1Khuyến mãi lắp đặt camera
Video nổi bật
Quảng cáo
qc1

Windows 7 với lỗi "màn hình xanh chết chóc"

Windows 7 với lỗi "màn hình xanh chết chóc"
Gần đây thông tin Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 7 chạy trên một số dòng CPU lỗi thời vì không thể xử lý được "màn hình xanh chết chóc" đã được tung ra và lan truyền rất nhanh trên các trang mạng internet và được đông đảo mọi người bàn tán xôn xao.

Án tử Windows 7

microsoft ngưng hỗ trợ kĩ thuật cho windows 7 với cpu lỗi thời

Như vậy là "án tử" của Windows 7 đã đến sớm hơn so với dự kiến, ít nhất là đối với những người đang sử dụng các bộ vi xử lý ngót nghét đã 20 năm tuổi.

Kể từ khi chính thức trình làng ra mắt vào ngày 22/10/2009, Windows 7 đã được người dùng chào đón và tiếp nhận một cách tích cực, Win 7 đã liên tục đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái sản phẩm của Microsoft, kể cả khi Windows 8 và Windows 10 đã ra mắt và được công bố sử dụng thì win 7 vẫn giữ và đứng vững được vị trí của mình. Sau gần 10 năm phát triển và hoạt động, thì Microsoft cuối cùng cũng đã đưa ra quyết định ngừng hỗ trợ kĩ thuật cho Windows 7 được bắt đầu từ ngày 14/1/2020 và nêu nên khuyến cáo cho người dùng nên cập nhật những phiên bản windows lên cao hơn để đảm bảo tính bảo mật và độ ổn định trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên với một số hệ thống phần cứng cũ đang sử dụng Windows 7, thì “án tử” này dường như lại đến sớm hơn so với dự kiến. Thông tin mới đây cho biết Microsoft đã ngừng cung cấp hỗ trợ kĩ thuật cho rất nhiều diễn đàn sản phẩm chính thức của mình, trong đó bao gồm có cả Windows 7 sau khi hãng không thể giải quyết và khắc phục được lỗi do một bản cập nhật bảo mật gây ra.

microsoft đã ngưng hỗ trợ cho một số phần cứng lỗi thời

Microsoft đã ngừng hỗ trợ kĩ thuật cho Windows 7 trên một số hệ thống phần cứng lỗi thời.

Cụ thế, bản cập nhật dành cho Windows 7 vừa qua vào tháng 3/2018 (KB4088875) đã liên tục gây ra lỗi mà được gọi với cái tên “màn hình xanh chết chóc” trên một số máy tính sử dụng các dòng CPU lỗi thời như Intel Pentium III (1999 - 2003). Được biết, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi trên là do những CPU này không hỗ trợ Streaming Single Instruction Multiple Data (SIMD) Extensions 2 (SSE2). SSE2, đó là một tiện ích mở rộng của SIMD (máy tính một dòng lệnh, nhiều dòng dữ liệu), là một chuỗi lệnh dùng để cải thiện hiệu năng máy bằng cách cho phép CPU xử lý nhiều tác vụ một cách song song. Tiện ích này và vi xử lý  Intel Pentium 4 đã được ra mắt cùng với nhau.

Mặc dù Microsoft đã cam kết sẽ khắc phục vấn đề này, thế nhưng trường hợp bất khả kháng “màn hình xanh chết chóc” vẫn liên tục xảy ra và ám ảnh người dùng dù rất nhiều bản cập nhật đã được ra mắt để khắc phục ngay sau đó. Đến ngày 16/6 vừa qua, Microsoft đã chính thức ra quyết định và tuyên bố không thể đưa ra giải pháp triệt để cho tình trạng này, chủ yếu là do những dòng CPU gặp phải tình trạng trên đã quá lỗi thời và cũ. Bên cạnh đó, các chuyên gia tại Microsoft cũng khuyến cáo người dùng nên nâng cấp máy với những bộ vi xử lý có hỗ trợ SSE2.

không thể xử lý màn hình xanh chết chóc cho cpu lỗi thời

Microsoft không thể xử lý được lỗi màn hình xanh trên những dòng CPU lỗi thời đang chạy Windows 7

Windows 7 sẽ chính thức biến mất khỏi danh sách hỗ trợ của Microsoft vào khoảng hơn 1 năm nữa,. Suy cho cùng thì hiện nay cũng không còn nhiều người dùng sử dụng cho máy tính của mình phiên bản hệ điều hành này trên một CPU lỗi thời đã gần 20 năm tuổi. Mặc dù Microsoft vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng động thái trên cũng phần nào cho thấy hãng đã sẵn sàng từ bỏ và thay thế những phần cứng đã quá lỗi thời của mình.

Gửi phản hồi

 

Đối tác
Đối tácĐối tácĐối tácĐối tácĐối tácĐối tác
quàng cáo trượt
quảng cáo trượt
^ Về đầu trang